EDITORIAL / CX TECHNOLOGY นวัตกรรมล่าสุดจาก CONVERSE

CX TECHNOLOGY นวัตกรรมล่าสุดจาก CONVERSE

Update at 15 July 2021

CX TECHNOLOGY

CX เทคโนโลยีล่าสุดจากแบรนด์รองเท้าสุดคลาสสิคอย่าง Converse

ซึ่ง “CX” ถึงจะเป็นเทคโนโลยีล่าสุดแต่ก็ไม่ได้ เป็นชื่อที่ถูกตั้งขึ้นมาใหม่เพราะ คำว่า “CX” ถูกใช้ครั้งแรกกับ Converse ในปี 1915 เมื่อตัว Maquis Mills Converse ได้ทดลองเพื่อสร้าง ยางในแบบพรีเมี่ยมขึ้นมาใช้ ซึ่งนั่นก็คือเทคโนโลยี “triple tread” ( พื้นที่มีดอกยางคุณภาพสูง ) ซึ่งจะมีการประทับคำว่า “CX” ที่บอกถึงเทคโนโลยีนี้ ลงไป และเทคโนโลยีนี้ก็ถูกนำมาใช้ในรองเท้าบาส Converse ในยุคแรกๆ เช่น Big Nine และ Non-Skid นั่นเอง

แต่ “CX” เทคโลยีล่าสุดจาก Converse ตัวนี้เรียกว่าเป็นการเปลี่ยนวัสดุของ Converse ดั่งพลิกฝ่ามือเพราะเทคโนโลยีนี้ไม่ได้เปลี่ยนเพียงชิ้นส่วน ได้ชิ้นส่วนหนึ่งแต่เรียกว่าเป็นเทคโนโลยีที่สามารถนำไปใช้ได้กับทุกโมเดล

CX Stretch Canvas

เป็นเทคโนโลยีที่นำมาในส่วนของ Upper นั่นก็คือการพัฒนาตัวผ้านั่นเอง โดย CX Stretch Canvas นี้จะเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับตัวผ้ามากขึ้น มีน้ำหนักที่เบาลง เข้ารูปเท้ามากขึ้นในเวลาสวมใส่ และยังง่ายขึ้นก็ใส่และถอดอีกด้วย

CX Foam Cushioning

วัสดุแบบใหม่ในส่วนของ Insole ที่ทำมาจาก PU ความหนาแน่นสูง และมาช่วยกับในส่วนกลางของ midsole ที่จะใช้เทคโนโลยี Phylon Foam ที่มีน้ำหนักเบาซึ่งเพิ่มการดูดซับแรงกระแทก เมื่อสองส่วนทำงานร่วมกันทขะทำให้เพิ่มความนุ่มสบายในการสวมใส่มากยิ่งขึ้น

CONVERSE CX 2021

CX 2021 Collection มีรองเท้าออกมาด้วยกัน 3 โมเดล

Runstar Motion

เริ่มวางขาย

15 กรกฎาคมนี้

Chuck Taylor All Star CX

เริ่มวางขาย

21 กรกฎาคมนี้

Weapon CX

เร็วๆนี้

Coming Soon

รองเท้าดีไซน์ล้ำโลกที่ถูกพัฒนามาจาก Converse Chuck 70 จนมาเป็น Converse Run Star Hike และเป็น Converse Run Star Motion ตามลำดับโดย Run Star Motion จะมีการนำเทคโนโลยี CX Foam Cushioning มาใส่ใน Midsole เพื่อเพิ่มความสะบายในการสวมใส่

รองเท้าที่ถูกนำเทคโนโลยี CX โดยสมบูรณ์ที่สุดเพราะรองเท้าคู่นี้เป็นการใส่เทคโนโลยี CX Stretch Canvax ในส่วนของ Upper ทำให้หน้าผ้าของรองเท้าคู่นี้จะมีความยืดหยุ่นมากกว่า Chuck Taylor ตัวปกติ ซึ่งมีน้ำหนักเบาและใส่สบายมากกว่าตัวปกติอีกด้วย และยังมีเทคโนโลยี Foam Cushioning ที่ใส่ไปในตัวพื้นทั้งชั้นสำให้รองเท้าคู่นี้เรียกว่าทำมาเพื่อความสบายโดยแท้จริง

Converse Weapon CX รองเท้าบาสเกตบอลยุค 80s ที่จะกลับมาพร้อมเทคโนโลยี CX เพื่อความสบายในการส่วมใส่มากยิ่งขึ้นเพราะรองเท้าคู่นี้ได้ถูกนำเทคโนโลยี CX Foam Cushioning มาใส่ใน Midsole ของรองเท้าบาสคู่นี้จึงทำให้รองเท้าคู่นี้ใส่สบายและจะกลายเป็นรองเท้าบาสเกตบอลสุดคลาสสิคที่แฟนๆอยากนำกลับมาใส่อีกครั้ง

รายละเอียดการวางจำหน่ายของคู่นี้ COMING SOON


Content by
CURATORS Team

Culture Collector Creative/h4>

Lasted News More

CX TECHNOLOGY นวัตกรรมล่าสุดจาก CONVERSE

CURATORS Team

SWATCH พาคุณพุ่งทะยานสู่จักรวาล

ด้วยแรงบันดาลใจที่ไร้ขีดจำกัดไปกับ “Space Collection” “The sky’s not the limit; dreams are”ไม่มีอะไรที่จะหยุดยั้งไม่ให้คนไขว่คว้าฝันหรือทำสิ่งใดให้สำเร็จลงได้ก็เปรียบเสมือนท้องฟ้าที่ไม่เคยมีจุดสิ้นสุด บวกกับแนวคิดของ SWATCH ที่ว่า “Time is what you make of it” เวลาเป็นสิ่งที่คุณกำหนดได้เกิดเป็นแรงบันดาลในคอลเลคชั่นล่าสุด Swatch Space Collectionคอลเลคชั่นที่จะพาคุณพุ่งทะยานสู่จักรวาลและดวงดาว ถือเป็นการร่วมฉลองให้กับ NASA และก้าวต่อไปของ SWATCH กับนวัตกรรมวัสดุที่น่าหลงใหลอย่าง BIOCERAMICนาฬิกาสุดล้ำที่ผลิตมาจากเซรามิก 2/3 ส่วน และพลาสติกชีวภาพอีก 1/3 ส่วน กับสัมผัสที่นุ่มลื่นดุจผ้าไหมและให้ความรู้สึกเบา สบายเมื่อสวมใส่ โดยนาฬิกา 3 เรือนจาก 5 เรือนในคอลเลคชั่นนี้มีส่วนประกอบที่ผลิตมาจากวัสดุสังเคราะห์จากธรรมชาติบวกกับดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดอวกาศที่นักบินอวกาศของ NASA สวมใส่นั่นเอง มากันที่ 3 เรือนแรกกับโมเดลสุดฮิตอย่าง BIG BOLDที่ตัวเรือนผลิตมาจากนวัตกรรมวัสดุ BIOCERAMIC ด้วยหน้าปัดขนาด 47 มม. ที่ถูกดีไซน์มาให้โค้งรับกับข้อมือของผู้สวมใส่ทุกขนาดบวกกับแรงบันดาลใจของแต่ละรุ่นที่บอกเลยว่าไม่มีไม่ได้แล้ว! เริ่มกันที่เรือนแรกสีขาวสะดุดตากับ BIG BOLD CHRONO EXTRAVEHICULAR นาฬิกาที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดอวกาศสีขาวที่ใช้สวมใส่สำหรับการทำภารกิจนอกตัวยานเป็นสัญลักษณ์ที่ทุกคนคุ้นตาเป็นอย่างดีชุดอวกาศสีขาวนี้ถูกสวมใส่ครั้งแรกในปี 1983 โดยนักบินอวกาศของ NASA, Story Musgrave และ Donald Peterson สีขาวของชุดทำให้มองเห็นได้ชัดเมื่ออยู่ในอวกาศช่วยสะท้อนแสง และไม่ดูดซึมความร้อนจากดวงอาทิตย์มากเกินไป ซึ่งเป็นการปกป้องพวกเขาจากรังสีของดวงอาทิตย์นั้นเองดีไซน์สุดพิเศษกับไฮไลท์สีแดง สำหรับการนับถอยหลังช่วง 10 วินาทีสุดท้าย ขอบหน้าปัดเรืองแสง และถือเป็นรุ่นเดียวใน Space Collection ที่มีหน้าต่างวันที่ อยู่ที่ตำแหน่ง 4 นาฬิกา ต่อกันที่นาฬิกาเรือนที่สองกับ BIG BOLD CHRONO LAUNCH สีส้มสุดจี๊ดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดนักบินอวกาศ The Orange Advanced Crew Escape Suit ใช้สวมใส่ขณะที่ยานถูกปล่อยขึ้น และยังเป็นที่มาของชื่อรุ่นว่า “Launch” อีกด้วย โดดเด่นกับหน้าปัดสีเงินที่ให้ความสว่างและง่ายต่อการบอกเวลาเพิ่มลูกเล่นด้วยไฮไลท์สีแดงสำหรับการนับถอยหลังช่วง 10 […]

11 June 2021 Kickznat

Patta x Tommy collection Exclusive only 24 Kilates

สิ้นสุดการรอคอย! สุดยอดงาน Collabsกันครั้งแรก ระหว่าง Patta และ Tommy Jeans กับการนำเสนอมุมมองโดย Filmmaker,Director จาก Nigeria นั้นคือ Dafe Oboro ที่เคยร่วมงานกับ Miu Miu และยังเคยกำกับหนังสั้นกับ Beyonce มาแล้วในชื่อ Black is King ในปี 2020 กับการเล่าผ่าน Pan-Africanism Flag เสมือนองค์กรที่เชื่อมโยง ผู้คน เรื่องราว ความเชื่อ วัฒนธรรม ประเพณีสิ่งต่างๆ ของ Black Community คนเชื้อสายแอฟริกันกลุ่มพื้นเมืองและคนพลัดถิ่นทั้งในอเมริกา และยุโรป อีกทั้งยังเป็นเครื่องหมายการต่อต้านการค้าทาสในอันอดีตแสนขมขื่นกับอดีตกาลและยังกล่าวถึงผู้คนเชื้อสายแอฟริกันทั้งหมดนั้นไม่ว่าจากชนชาติใดก็ตามในทวีปแอฟริกาทั้งหมดนั้นเราคือครอบครัวที่จะช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และมอบความรักต่อกันไม่ว่าจะเป็นเชื้อชาติ ศาสนาใดก็ตามเราจะรวมกันเป็นหนึ่งเดียวแรงบันดาลมาจากคู่สี Tommy Flag Logo ที่ทดแทนด้วยสีของ Pan-African Flag ในโทน แดง ดำ เขียว ที่ใส่บนตัวเสื้อผ้า จัดเต็มแบบ Full Collection ทั้ง T-Shirt,Sweater,Hoodie & Cap พร้อมความพิเศษกับคอลเลคชั่นนี้กับ Donation ในการช่วยเหลือให้กับผู้พลัดถิ่นของคนแอฟริกันทั่วโลกที่จะแบ่งปันให้แก่กันนั้นคือสิ่งที่ดีที่สุดกับคำนิยามว่า Love For All

19 May 2021 Kickznat

SEE MORE